AXMAN Thailand: การอัพเกรดที่คุณสามารถทำได้ในจักรยานของคุณ

ก้าวไปอีกขั้นเพื่อประสบการณ์การขี่จักรยานที่ดีขึ้น คุณไม่จำเป็นต้องเป็นนักกีฬามืออาชีพเพื่อที่จะได้รับอุปกรณ์ที่มีคุณภาพดีที่สุดสำหรับจักรยานของคุณ การปรับปรุงข้อกำหนดของจักรยานของคุณเป็นทางเลือกส่วนบุคคลที่คุณควรพิจารณา มีหลายวิธีที่คุณสามารถอัพเกรดจักรยานของคุณและ AXMAN Thailand ครอบคลุมแต่ละประเภท สำรวจวิธีการทำได้โดยดูข้อมูลนี้ 

การเลือก ยางของคุณยาง 

มีหลายประเภทตั้งแต่ยางกันรั่วซึ่งเป็นยางที่มีน้ำหนักมากไปจนถึงยางที่มีน้ำหนักเบา มันแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทของสภาพที่คุณจะใช้มัน รูปแบบเดิมเหมาะสำหรับเส้นทางที่มีโขดหินจำนวนมากหรือตามภูเขาในขณะที่แบบหลังเหมาะสำหรับการแข่งขันความเร็วสูง คุณต้องคำนึงถึงประเภทของยางที่คุณพอใจกับการขับขี่มากกว่าคุณสมบัติด้านความสวยงามของยาง 

การปรับเปลี่ยนล้อของคุณ

อุปกรณ์จักรยานที่เชื่อมต่อกับสายไฟของคุณคือล้อ อาจดูเหมือนมีค่าใช้จ่ายสูง แต่ก็เป็นทางเลือกที่ใช้ได้จริงในการเปลี่ยนล้อของคุณเป็นครั้งคราว ชุดล้อที่เบาสามารถช่วยให้จักรยานของคุณเร่งความเร็วและเบรกได้เร็วขึ้นเมื่อเทียบกับล้อที่หนักกว่า อย่างไรก็ตามหากคุณมีแนวโน้มที่จะกระโดดและเล่นกลบ่อยๆกับจักรยานของคุณมันจะเหมาะกว่าที่จะใช้ล้อชุดที่หนักกว่า เหมาะสำหรับถนนที่ขรุขระและทำให้จักรยานของคุณแข็งแกร่งขึ้นเมื่อเทียบกับสภาพอากาศอื่น ๆ 

การเลือกเบรก 

เบรกเป็นส่วนสำคัญของอุปกรณ์จักรยานของคุณเพราะช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัยระหว่างการขับขี่ มีตัวเลือกที่ไม่แพงสำหรับเบรก แต่บ่อยกว่านั้นพวกเขาจะหนักกว่า สิ่งที่คุณควรจำไว้อีกประการหนึ่งคือเบรกของคุณได้รับการซ่อมบำรุงอย่างเต็มที่และไม่มีน้ำมันอยู่ในนั้น ยิ่งไปกว่านั้นสิ่งสำคัญคือต้องตั้งเบรกให้ดีเพื่อให้ใช้นิ้วเดียวกดได้อย่างง่ายดายและหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นในภายหลัง 

การปรับปรุงแฮนด์และสเตม

แฮนด์และสเตมมีความเชื่อมโยงกันอย่างใกล้ชิด ในจักรยานของคุณ คุณสามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้เพื่อให้เหมาะกับสไตล์การขี่ของคุณ ทางเลือกหนึ่งคือการจับคู่แฮนด์บาร์แบบกว้างกับก้านสั้นหากคุณเป็นคนชอบขี่ลงเขา อีกทางเลือกหนึ่งคือบาร์แคบที่มีก้านยาวซึ่งเหมาะสำหรับการขี่ที่ดุดันยิ่งขึ้น มันจะไม่สร้างความแตกต่างอย่างมากในประสิทธิภาพการขับขี่ของคุณ แต่สามารถช่วยให้คุณรู้สึกสบายขึ้นได้ 

เลือก อานที่สบาย 

ขึ้นอานที่สบายขึ้นไม่ได้มีไว้เพื่อการอัพเกรดประสิทธิภาพของจักรยานของคุณ แต่เพื่อให้คุณรู้สึกสบายใจมากขึ้นเมื่อขี่มัน มันจะแตกต่างกันไปตามสิ่งที่คุณกำลังปั่นจักรยานเช่นเมื่อคุณเพียงแค่ใช้จักรยานในการปั่นจักรยานเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจจากนั้นการเพิ่มเบาะนุ่ม ๆ ในอานของคุณก็เป็นทางเลือกที่ดี เมื่อเทียบกับอานม้าสำหรับการปั่นจักรยานเสือภูเขาคุณจะต้องมีช่องเฉพาะที่มีช่องว่างภายในที่ดีซึ่งมีความทนทานและสามารถช่วยในการเคลื่อนไหวของคุณได้ 

การค้นหากริปที่ดีกว่า 

ไม่ใช่การอัพเกรดจักรยานของคุณที่มีราคาแพง แต่สามารถเพิ่มความสะดวกสบายในการขี่ของคุณได้ คุณสามารถปรับแต่งให้เหมาะกับคุณได้ซึ่งเป็นขนาดและส่วนประกอบที่เหมาะสมสำหรับคุณ เลือกใช้ที่จับแบบล็อคเพื่อไม่ให้เลื่อนไปที่แฮนด์มือในสภาพอากาศที่เปียกชื้น 

การเปลี่ยนระบบกันสะเทือน 

การเปลี่ยนระบบกันสะเทือนในจักรยานของคุณอาจมีราคาแพง แต่ก็คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายเนื่องจากคุณภาพการขับขี่ของคุณดีขึ้น สิ่งที่คุณจะได้รับจากมันเป็น adjustability มากขึ้นเมื่อคุณกำลังขี่จักรยานของคุณในภูมิประเทศนี่เป็นคุณสมบัติที่สำคัญสำหรับผู้ที่รู้วิธีใช้คลิกเกอร์อย่างถูกต้องเพื่อให้เหมาะกับสไตล์การขี่ที่คุณต้องการ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *