AXMAN THAILAND: ยืดกล้ามเนื้อที่คุณทำได้ก่อนปั่นจักรยาน

อย่าลืมยืดเส้นยืดสาย เป็นสิ่งสำคัญเพราะมันช่วยให้กล้ามเนื้อของคุณยืดหยุ่นและแข็งแรงซึ่งจะช่วยในการทำงานโดยรวมของคุณ หากทำไม่ถูกต้องหรือทำเลยมีแนวโน้มที่กล้ามเนื้อของคุณจะกระชับและหดตัวซึ่งอาจทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัวในระหว่างการขับขี่ ต่อไปนี้คือการยืดกล้ามเนื้อบางส่วนที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้คุณพร้อมและเหมาะสมที่จะปั่นจักรยานในวันนี้ 

การยืดศีรษะการยืด 

หลักที่คุณไม่ควรลืมคือการยืดสำหรับศีรษะของคุณ คุณสามารถทำได้ในขณะที่คุณกำลังนั่งลงหรือยืนขึ้น สิ่งที่คุณต้องทำคือผ่อนคลายวางมือขวาไว้ที่ด้านข้างของศีรษะแล้วค่อยๆดึงลงไปด้านข้าง ที่สำคัญคือนำหูเข้าใกล้ไหล่มากขึ้น อย่าลืมทำเช่นนี้ทั้งสองข้างของศีรษะ สิ่งสำคัญคือต้องทำเพื่อให้กล้ามเนื้อของคุณคลายตัวพร้อมกับไหล่ส่วนบนของคุณ 

glute นั่งการ 

ยืดที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือ glute นั่ง ในขณะที่คุณอยู่ในท่านั่งให้ไขว้ขาข้างหนึ่งโดยให้ข้อเท้าวางอยู่บนเข่าอีกข้าง ในขณะที่ทำให้หลังตั้งตรงให้งอไปข้างหน้าเล็กน้อยเพื่อให้ไหล่ของคุณเข้าใกล้หน้าแข้งของขาไขว้ ทำซ้ำสามถึงสี่ครั้งต่อขา 

ความงามของคุณเป็นแหล่งพลังสำคัญในขณะที่คุณขี่จักรยาน หากอาการเหล่านี้ตึงหรือเหนื่อยล้าอาจส่งผลให้เกิดอาการปวดหลังส่วนล่างได้ดังนั้นโปรดยืดให้ถูกต้องก่อน 

สุนัขหันหน้าลง 

การยืดตัวเช่นเดียวกับสุนัขที่หันหน้าลงเป็นสิ่งสำคัญในการคลายความตึงเครียดในร่างกายของคุณโดยเฉพาะบริเวณแกนกลางและหลังส่วนล่าง คุณจะต้องใช้เสื่อในการทำเช่นนี้เนื่องจากคุณจะวางมือลงบนพื้น หลังจากวางมือและเท้าลงแล้วให้ค่อยๆยกสะโพกขึ้นโดยเหยียดขาให้ตรงในขณะที่ให้แน่ใจว่ามือของคุณยังแตะพื้นและอยู่ข้างหน้าไหล่เล็กน้อย คุณสามารถทำเช่นนี้สามครั้ง. 

ในการตรวจสอบว่าคุณทำถูกต้องหรือไม่ให้เน้นที่การดันส้นเท้าของคุณเข้าหาพื้นผิวในขณะที่รักษากระดูกสันหลังให้ตรง คุณจะรู้สึกได้ถึงการหดตัวของ quadriceps และสะโพกของคุณดันกลับมาในแบบฝึกหัดนี้ 

การยืดหน้าประตูการยืดช่อง 

ประตูเป็นสิ่งสำคัญในการขยับเอ็นร้อยหวายของคุณ ความยืดหยุ่นของเอ็นร้อยหวายสามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงอาการปวดหลังส่วนล่างได้ สิ่งที่คุณต้องทำคือนอนขวางทางเข้าประตูโดยให้ขาข้างหนึ่งวางราบกับพื้นในขณะที่ขาอีกข้างควรตั้งตรงกับวงกบประตู ก้นของคุณควรอยู่ใกล้กับวงกบประตูให้มากที่สุด ให้หลังและสะโพกราบกับพื้นพร้อมกับวางมือบนพื้น ยกขาของคุณค้างไว้ประมาณสามสิบวินาทีจากนั้นทำซ้ำสามถึงสี่ครั้ง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *