5 เคล็ดลับที่ต้องจำไว้เพื่อให้จักรยานของคุณอยู่ในสภาพดีที่สุด

ก่อนออกไปผจญภัยด้วยการปั่นจักรยาน สิ่งสำคัญคือคุณต้องรักษาจักรยานให้อยู่ในสภาพที่ดีที่สุด! สิ่งนี้ไม่เพียงแต่รักษาตัวเองให้ปลอดภัยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทุกคนรอบตัวคุณในขณะที่คุณอยู่บนท้องถนน 

ที่ Axman Thailand เราจะแบ่งปันเคล็ดลับสำคัญ 5 ข้อเหล่านี้ที่คุณจำเป็นต้องจดจำเมื่อบำรุงรักษาจักรยานยนต์ของคุณ 

เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญ

ก่อนที่คุณจะเริ่มการบำรุงรักษาจักรยานยนต์ คุณต้องเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญก่อน เหตุผลก็คือการเรียนรู้จากนักขี่มอเตอร์ไซค์เป็นเวลานานจะให้คำแนะนำที่ครอบคลุมซึ่งจะช่วยให้คุณเรียนรู้ทุกส่วนของจักรยานที่ต้องการการซ่อม และวิธีแก้ไขอย่างถูกต้องเนื่องจากคุณไม่ต้องการทดลองใช้ – ประสบการณ์ผิดพลาดกับจักรยานที่คุณรัก 

ตรวจสอบ ABC’sของคุณ

Childrenไม่ใช่คนเดียวที่ต้องการเข้าใจ ABC ของพวกเขา นักขี่จักรยานก็ต้องการเช่นกัน! ในฐานะนักขี่จักรยาน ABC’s ABC เหล่านี้คือ Air, Breaks และ Chain และต้องได้รับการตรวจสอบบ่อยๆ เพื่อให้คุณปลอดภัยและไม่ยุ่งยากเมื่อออกไปขี่สนุก 

สิ่งที่ควรจำเมื่อตรวจสอบ ABC’s: 

อากาศ – ตรวจสอบให้แน่ใจว่าล้อของคุณมีอากาศเพื่อให้จักรยานของคุณทำงานได้เต็มที่และเคลื่อนที่ได้ นอกจากนี้ ล้อเหล่านี้ยังมีอากาศไม่เพียงพอ แต่ยังต้องเติมลมอย่างเหมาะสมเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีแฟลต

เบรกเบรก -ที่ช่วยให้คุณปลอดภัยจากการขับเร็วและโดนรถคันอื่น จะต้องตรวจสอบเบรกของจักรยานยนต์ก่อนออกเดินทาง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาทำหน้าที่หยุดคำสั่งเมื่อคุณพบว่าตัวเองอยู่ในจุดอันตราย 

โซ่ – เพื่อให้ล้อของคุณเคลื่อนที่ได้อย่างถูกต้อง คุณควรตรวจสอบโซ่ที่ผูกไว้ก่อนที่จะออกไป สำหรับการบำรุงรักษาโซ่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้หล่อลื่นและทำความสะอาดโซ่อยู่เสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าจักรยานจะขยับได้ง่ายขึ้นและตัวโซ่จะมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น

รักษาจักรยานของคุณให้สะอาด

เพื่อให้ปลอดภัยจากสิ่งสกปรกและสิ่งสกปรก และชิ้นส่วนของจักรยานอยู่ในสภาพที่ดีที่สุด อย่าลืมทำความสะอาดจักรยานของคุณบ่อยๆ! แม้ว่าจะดูเหมือนเป็นเคล็ดลับที่ชัดเจน แต่ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้เสมอ ตั้งแต่การทำให้จักรยานของคุณดูดี ป้องกันไม่ให้เกิดสนิม และตรวจสอบให้แน่ใจว่าชิ้นส่วนต่างๆ ของจักรยานจะไม่พังระหว่างการเดินทาง การรักษาความสะอาดจักรยานของคุณจะทำให้การเดินทางของคุณเป็นประสบการณ์ที่สนุกและปลอดภัย 

เรียนรู้วิธีซ่อมยางอย่างถูกต้อง

ขณะผจญภัย คุณอาจพบว่ายางแบนและการเดินทางของคุณจะหยุดชั่วขณะ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีที่สูบลมยางขนาดเล็กและเติมลมยางให้เหมาะสม 

ติดตั้งเครื่องมือที่เหมาะสม

ในท้ายที่สุด คุณจะไม่สามารถทำตามขั้นตอนเหล่านี้ได้เกือบทั้งหมด หากคุณไม่ได้ติดตั้งอุปกรณ์ซ่อมจักรยานอย่างเหมาะสม

นี่คือเครื่องมือที่คุณต้องมีเสมอ: ที่

  • เติมลมล้อจักรยานขนาดเล็ก
  • แผ่นปะล้อจักรยาน 
  • ไขควง
  • ประแจ
  • เครื่องมือถอดหมุดโซ่
  • น้ำมันหล่อลื่นเบรก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *